1.31 Câu hỏi thường gặp khi đặt hàng trên Orderqc.com

Câu hỏi thường gặp khi đặt hàng trên Orderqc.com

Khi mới sử dụng dịch vụ Orderqc hoặc mới thực hiện nhập hàng từ các website Trung Quốc, Quý khách có thể gặp và có thắc mắc trong những tình huống dưới đây:

1. Tại sao thời gian hàng về lâu hơn 07-10 ngày như thông báo trước khi đặt hàng?

Tính từ khi đặt cọc đơn hàng, thời gian nhận được hàng của Quý khách phụ thuộc chính vào các khoảng thời gian sau:

– Thời gian kể từ lúc Orderqc thanh toán đơn hàng tới khi Người bán phát hàng. Trong trường hợp người bán không có hàng có sẵn có thể phải mất 3-4 ngày người bán mới phát hàng.

– Thời gian kể từ khi Người bán phát hàng tới khi Orderqc nhận hàng tại kho Trung Quốc (tùy thuộc vào khoảng cách địa lý)

– Thời gian vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.

Trong nhiều trường hợp, người bán thực hiện việc giao hàng và vận chuyển tới kho Trung Quốc của Orderqc trong khoảng thời gian dài, làm ảnh hưởng tới thời gian nhận hàng của Khách hàng. Hệ thống Orderqc ghi lại thời gian chuẩn xác đối với từng tình trạng đơn, do vậy Khách hàng có thể kiểm tra để biết vấn đề  xuất phát từ phía Orderqc hay từ người bán. 

Lưu ý: Orderqc có cơ chế nhắc nhở liên tục đối với người bán trong tình huống chậm giao hàng hoặc vận chuyển chậm. Orderqc cũng khuyến khích Khách hàng lựa chọn các nhà cung cấp ở địa điểm gần Quảng Châu, Quảng Tây.

2. Tại sao kiểm tra thấy thiếu hàng mà Orderqc không trả lại tiền hàng bị thiếu?

Đối với các đơn hàng có nhiều sản phẩm, người bán trực tuyến tại Trung Quốc thường xuyên phát nhiều lần và nhiều kiện tại các thời điểm khác nhau. Do vậy, Orderqc cần kiểm tra lại xem đã nhận đủ số kiện hàng từ người bán chưa, và người bán còn phát bù nữa hay không.

Đây cũng là lý do Orderqc không trả lại tiền ngay trên đơn với các đơn hàng thiếu. Việc trả lại tiền hàng bị thiếu sẽ được thực hiện thông qua quá trình khiếu nại dịch vụ.

3. Tại sao cùng một sản phẩm nhưng có thời điểm đặt hàng bị móp méo, có thời điểm không?

Các đơn vị vận chuyển hàng hóa thực hiện việc vận chuyển theo nhiều hình thức khác nhau. Với đặc điểm hình thức vận chuyển thông thường phải qua đồi núi nên rất dễ va đập trên đường vận chuyển. Do vậy, đối với những đơn hàng dễ biến dạng do va đập, Orderqc khuyến nghị Khách hàng sử dụng hình thức đóng gỗ để đảm bảo an toàn hàng hóa.

4. Tại sao sau khi tạo khiếu nại nhưng vẫn chưa được xử lý hoặc xử lý quá lâu?

Trong trường hợp Orderqc phải trực tiếp xử lý khiếu nại với người bán, kết quả và thời gian hoàn toàn phụ thuộc vào người bán. Đôi khi hai bên phải tranh luận cả tuần mới ra được kết quả cuối cùng. Trường hợp này, chúng tôi sẽ chủ động thông báo cho Quý khách nắm được tình trạng.

5. Tại sao mua hàng lâu hơn 24 giờ?

Orderqc sẽ chủ động mua hàng trong 24h trừ chiều thứ 7 và chủ nhật. Nếu quá 24h mà đơn hàng vẫn chưa được mua, có thể xảy ra các trường hợp:

  • Người bán không phản hồi yêu cầu tạo đơn hàng của Orderqc
  • Cần xác nhận một số thông tin của Quý khách về đơn hàng như: Tăng giá sản phẩm, phí nội địa cao…

6. Khi hàng về Việt Nam, giao hàng cho tôi như thế nào?

Khi hàng hóa của Quý khách về kho phân phối của Orderqc tại Hà Nội. Orderqc sẽ chủ động liên hệ quý khách để giao hàng. Các yêu cầu chuyển hàng bằng cách thức nào, Orderqc sẽ làm việc với Quý khách tai thời điểm đó:

– Chuyển hàng qua các nhà xe tại bến xe.

– Chuyển hàng qua các hãng chuyển phát nhanh.

Lưu ý: Khi chuyển hàng từ kho hàng của Orderqc tới các điểm nhận gửi hàng, Quý khách sẽ phải thanh toán tiền ship hàng cho bên shiper. Orderqc sẽ thông báo phí cụ thể trên mỗi lần gửi hàng.

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *